BÌNH ĐỊNH TRONG TÔI

Bạn là người đam mê du lịch, đam mê khám phá, tìm hiểu thiên nhiên, con người, bạn hãy đến Quy Nhơn, nơi có đủ các điều kiện về tài nguyên, các giá trị văn hóa, nơi không làm bạn thất vọng.
          Quy Nhơn là thành phố loại I trực thuộc tỉnh, nơi đã từng là vùng biên thùy của Đại Việt, từng là vùng thịnh trị của vương quốc Chăm Pa, vùng phát tích và phát triển của vương triều Tây Sơn, nơi hình thành cơ sở chữ quốc ngữ đầu tiên Nước Mặn. Ngoài ra, Bình Định còn có một nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng phong phú, một bờ biển dài với hàng trăm bãi tắm với làn nước trong xanh, bãi cát vàng chạy dọc tạo cảm giác thoải mái khi đi du lịch biển. Hiện nay đang nổi lên với một số bãi tắm như Kì Co – một trong những bãi tắm đẹp nhất miền trung với độ mặn của muối thích hợp cho sức khỏe. Một số bãi khác như Cát Tiến, Vi Rồng, Nhơn Lý, Quy Hòa cũng không kém vẻ đẹp và đặc biệt vẻ hoang sơ đã tạo nên một sức cuốn hút cho những ai yêu thích biển, hơn nữa các bãi tắm đều nằm xa khu dân cư nên không hề bị ô nhiễm.
          Về với Quy Nhơn, các bạn được tìm về truyền thống yêu nước, tìm về lịch sử hào hùng với các cụm di tích tháp Chăm mà gần nhất là khu di tích Tháp Đôi nằm trong thành phố, được tìm hiểu về các vị anh hùng đã góp công không hề nhỏ trong việc bảo vệ quyền lợi của người nông dân, đứng đầu là ba anh em nhà Tây Sơn. Được thăm lại cây me, giếng nước xưa, được viếng các vị tướng xuất chúng đã làm nên sự  nghiệp vẻ vang cho dân tộc, được xem lại các di vật trong không gian trưng bày Bảo tàng Quang Trung. Được tìm hiểu về tinh thần thượng võ của miền đất võ qua các tiết mục biểu diễn Nhạc võ Tây Sơn được lưu giữ theo cách cha truyền con nối. Sẵn tiện về nguồn của dòng Côn giang nơi chứng kiến và nuôi dưỡng sự phát triển của phong trào này, tận hưởng cảm giác mát mẻ của thiên nhiên Hầm Hô – Thượng nguồn của sông Côn (dòng lớn nhất Bình Định).
          Các bạn còn được biết về vùng ” trời văn”, nơi sinh thành và nuôi dưỡng rất nhiều bậc thiên tài về thi ca như Xuân Diệu. Được viếng mộ Hàn Mạc Tử trên đồi thi nhân nằm trong khu du lịch Ghềnh Ráng, tìm hiểu cuộc đời của bậc anh tài nhưng bạc mệnh qua nhân vật Dzũ Kha – Người giữ lửa cho thơ Hàn. Được biết đến nghệ thuật hát Tuồng hay còn gọi là hát bội, hát bội của nhà hát tuồng Đào Tấn được công nhận là di sản phi vật thể cấp quốc gia.
          Bạn còn chần chừ gì nữa!!! nơi ở, nơi ăn uống hay nơi vui chơi…
          Quy Nhơn đang phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cấp hệ thống điện, đường các cơ sở lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, homestay tùy theo túi tiền, các khu phố ăn uống cũng không thiếu như đường Ngô Văn Sở, Huyền Trân Công Chúa, Xuân Diệu. Các bạn có thể lê la tại các quán xá với không gian hấp dẫn như Suft bar, S Blue trên bờ biển thật thú vị.
          Quy Nhơn thật sự là một điểm đến vô cùng hấp dẫn trong năm 2019. Quy Nhơn đang đợi bạn khám phá.
Hãy đến với BIDIME TOURIST chúng tôi sẽ đáp ứng những gì bạn muốn!

 

 

 

[fbcomments]

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả